กุ้งผัดพริกไทยดำ |
||||
เครื่องปรุง | ||||
- กุ้งทั้งตัวผ่าหลังชักเส้นดำออก | 300 กรัม | |||
- ไวน์ขาว | 1/4 ถ้วย | |||
- พริกไทยดำป่น | 2 ช้อนโต๊ะ | |||
- ต้นหอมหั่นเป็นท่อน 2 นิ้ว | 1 ถ้วย | |||
- เห็ดหอมสดตัดโคนผ่าครึ่ง หรือหั่นเป็นเส้น | 1 ถ้วย | |||
- น้ำมันหอย | 2 ช้อนโต๊ะ | |||
- ซีอิ๊วขาว | 1 ช้อนโต๊ะ | |||
- น้ำซุป | 3 ช้อนโต๊ะ | |||
วิธีทำ |
1. นำกุ้งมาหมักกับไวน์ขาว
พริกไทยดำป่น ซีอิ๊วขาว พักไว้ |
|