กุ้งผัดพริกไทยดำ

เครื่องปรุง
- กุ้งทั้งตัวผ่าหลังชักเส้นดำออก 300 กรัม
- ไวน์ขาว 1/4 ถ้วย
  - พริกไทยดำป่น 2 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอมหั่นเป็นท่อน 2 นิ้ว 1 ถ้วย
- เห็ดหอมสดตัดโคนผ่าครึ่ง หรือหั่นเป็นเส้น 1 ถ้วย
  - น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  - ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  - น้ำซุป 3 ช้อนโต๊ะ
     
     

 

วิธีทำ

1. นำกุ้งมาหมักกับไวน์ขาว พริกไทยดำป่น ซีอิ๊วขาว พักไว้
2. ทำน้ำราดกุ้งด้วย ผสมซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำซุป และพริกไทยดำป่น ให้เข้ากัน
3. ในภาชนะที่สามารถนำเข้าเตาอบไมโครเวฟได้ ใส่เห็ดหอม และต้นหอมลงไป แล้วใส่กุ้งลงไป โรยหน้าอีกครั้งด้วยต้นหอม และเห็ดหอม
4. ก่อนนำเข้าอบในไมโครเวฟ ราดด้วยน้ำซอสที่ทำเตรียมไว้ ห่อภาชนะด้วยฟิล์มถนอมอาหารแล้วจึงนำเข้าเตาไมโครเวฟ อบประมาณ 3 นาที นำออกจากเตาอบแกะฟิล์มออก คนกุ้งกับ น้ำซอสให้เข้ากัน ห่อด้วยฟิล์มอีกครั้งแล้วนำเข้าเตาไมโครเวฟอบต่อจนกุ้งสุก ยกเสิร์ฟร้อน ๆ

 

   Back