ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ |
||||
เครื่องปรุง | ||||
- นมสดจืด | 2 ถ้วย | |||
- กระเทียมป่น | 1 ช้อนโต๊ะ | |||
- ปูนิ่ม | 4 ตัว | |||
- แป้งสาลี | 1 ถ้วย | |||
- เกลือป่นสด | พอประมาณ | |||
- พริกไทยป่นสด | พอประมาณ | |||
- เนยจืด | 1/2 - 3/4 ถ้วย | |||
- น้ำมันสำหรับทอด | พอประมาณ | |||
- ซอสผงกะหรี่ | ||||
- ต้นหอมซอย | ||||
- พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเป็นเส้น |
วิธีทำ | |
1. ในชามผสมนำนมกับกระเทียมมาผสมกัน แล้วนำปูนิ่มลงไปหมักในชามผสม
ทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง 1 - 2 ชั่วโมง เมื่อจะนำมาประกอบ อาหารก็เทนมทิ้งไป
|
|
เครื่องปรุงซอสผงกะหรี่ | วิธีทำซอสผงกะหรี่ | |
- น้ำมันพืช | 1. ในชามผสมใส่ไข่ไก่ นม
น้ำพริกเผา น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว และพริกไทยป่น ลงไปผสมให้เข้ากัน พักไว้
|
|
- ผงกะหรี่ | ||
- หอมใหญ่หั่นตามยาว | ||
- พริกชี้ฟ้าเขียว / แดง หั่นแฉลบ | ||
- ต้นหอม | ||
- คึ่นฉ่าย | ||
- น้ำพริกเผา | ||
- ไข่ไก่ | ||
- นมข้นจืด | ||
- ซีอิ๊วขาว | ||
- น้ำมันหอย | ||
- พริกไทยป่น | ||
Back |