ยำมะม่วง |
||||
เครื่องปรุง | ||||
- มะม่วงแก่จัดสับหยาบ ๆ | 2 ถ้วย | |||
- เนื้อหมูนึ่งหั่นบาง ๆ | 1/2 ถ้วย | |||
- กุ้งแห้งป่น | 2 ช้อนโต๊ะ | |||
- มะพร้าวขูดคั่ว | 3 ช้อนโต๊ะ | |||
- ถั่วลิสงคั่วโขลกพอแตก | 3 ช้อนโต๊ะ | |||
- พริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย | 1 เม็ด | |||
- หอมแดงเจียว | 2 ช้อนโต๊ะ | |||
- ใบชะพลู | ||||
- พริกขี้หนูทอด | ||||
เครื่องปรุงน้ำยำ | ||||
- พริกแห้งหั่นคั่วโขลกละเอียด | 1 ช้อนชา | |||
- กระเทียมซอยคั่วโขลกละเอียด | 2 ช้อนชา | |||
- น้ำตาลปี๊บ | 3 ช้อนโต๊ะ | |||
- น้ำปลา | 3 ช้อนโต๊ะ | |||
***ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดเข้าด้วยกัน*** |
วิธีทำ |
1. ใส่มะม่วงสับ หมู ลงในอ่างผสม ราดด้วยน้ำยำ
เคล้าบาง ๆ ใส่มะพร้าวคั่ว กุ้งแห้งป่น ถั่วลิสง เคล้าเบา ๆ
|
Back |