A       B      C       D

 

A

ในโลกแห่งความเร็วประเภทสี่ล้อ ที่มีผู้ชมให้ความสนใจ (โดยเฉพาะต่างประเทศ) และคอยติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลานั้น คงไม่ใช่เกมการแข่งขันใด นอกจากการแข่งขันรถสูตรหนึ่ง หรือ ฟอร์มูล่าวัน แถมภาคนี้ยังได้ใส่ลูกเล่นที่แปลกใหม่สำหรับกดปุมเพื่อสั่งให้ทีมฝ่ายช่างกระทำการตรวจสอบสภาพรถเมื่อเข้าพิทอีกด้วย ผมชอบตรงนี้มากเลย ส่วนข้อบกพร่องเล็กๆ น้อยๆ ของเกมที่พบเห็นนั้นคือ ความยาวของจำนวนรอบสนามที่มากจนเกินไป โดยเฉพาะในรายการ Career ที่ผู้เล่นต้อง (ฝืน) ทนขับเจ้ารถคันเก่งให้ครบทุกรอบเพื่อที่จะได้เข้าแข่ง แต่ถ้าหากออกหรือไม่จบการแข่งขันก็จะหมดสิทธิ์เข้าแข่งในสนามนั้นๆ ทันที อีกทั้งความเก่งกาจของเหล่าคู่แข่ง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

B

Formula 1 06 คือเกมจำลองการแข่งขันรถฟอร์มูล่าวัน ที่รวบรวมเอาความสมจริงในด้านต่างๆ มารวบรวมเข้าด้วยกันเพื่อตอบสนองความต้องการของบรรดาชาว เอฟ 1 ในบ้านเราทียังคงมองเห็นว่าการที่จะได้ขับเจ้ารถแข่งที่มีความเร็วมากๆ นั้นเป็นสิ่งที่ไกลตัวเกินไป พร้อมทั้งเชื้อเชิญคอเกมทั้งหลายเข้าสู่โลกแห่งความเร็วที่เกินกว่า 300 เร็วมากๆ นั้นเป็นสิ่งที่ไกลตัวเกินไป พร้อมทั้งเชื้อเชิญคอเกมทั้งหลายเข้าสู่โลกแห่งความเร็วที่เกินกว่า 300 km/h เพื่อขึ้นยืนแท่นโพเดี่ยม, สวมช่อมะกอกพวงใหญ่ พร้อมทั้งเฉลิมฉลองชัยนะด้วยการเขย่าแชมเปญขวดยักษ์ฉีดบรรดาสาวพริ้ตตี้และบรรดากองเชียร์ที่ห้อมล้อม ในด้านรูปแบบการเล่นของเกมนี้นั้นจะมีรูปแบบการเล่นให้เลือกเล่นได้ตามใจชอบอยู่มากมายถึง 5 รายการด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นแข่งแบบสะสมคะแนน, แข่งแบบไต่เต้าทำ

Go Top

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

C

เลือกเล่นได้ตามใจชอบอยู่มากมายถึง 5 รายการด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นแข่งแบบสะสมคะแนน, แข่งแบบไต่เต้าทำอันดับหรือแข่งแบบไม่มีเงื่อนไข ทั้งหมดนี้นั้นเรียกว่า บรรจุเอามาเพื่อเอาใจคอเกมแนวนี้โดยเฉพาะ ซึ่งอรรถรสจริงๆ เลนทีเดียว ทีนี้บรรดานักขับตัวฉกาจทั้งหลายอย่าง แชมป์เปี้ยนคนล่าสุดอย่าง เฟอร์นันโด อลองโซ่ ทีม เรย์โนลด์, มิชาเอล ชูมัคเกอร์ ทีม ม้าลำพองผยองเดช เฟอร์รารี่, แฝดผู้น้อง ราล์ฟ ชูมัคเกอร์ ทีม แม็คคลาเลน หรือ ไอ้หน้าหล่อ เจสัน บัตตั้น แห่งทีม บี เอ อาร์ ฮอนด้า และ ฯลฯ จะเข้าเส้นชัยในอันดับที่เท่าไรนั้นก็ขึ้นอยู่กับการควบคุมของผู้เล่นแล้วล่ะครับ อีกทั้งระบบควบคุมอีกหลายที่ช่วยให้นักขับมือใหม่ทั้งหลาย เข้าเส้นชัยโดยปลอดภัยด้วย

Go Top

 

 

 

 

 

 

 

D

ในด้านองค์ระกอบด้านอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นกราฟิก, เสียง หรือแม้กระทั่งความสมจริงปลีกย่อยในจุดเล็กน้อย จริงๆ เลนทีเดียว ทีนี้บรรดานักขับตัวฉกาจทั้งหลายอย่าง แชมป์เปี้ยนคนล่าสุดอย่าง เฟอร์นันโด อลองโซ่ ทีม เรย์โนลด์, มิชาเอล ชูมัคเกอร์ ทีม ม้าลำพองผยองเดช เฟอร์รารี่, แฝดผู้น้อง ราล์ฟ ชูมัคเกอร์ ทีม แม็คคลาเลน หรือ ไอ้หน้าหล่อ เจสัน บัตตั้น แห่งทีม บี เอ อาร์ ฮอนด้า และ ฯลฯจริงๆ เลนทีเดียว ทีนี้บรรดานักขับตัวฉกาจทั้งหลายอย่าง แชมป์เปี้ยนคนล่าสุดอย่าง เฟอร์นันโด อลองโซ่ ทีม เรย์โนลด์, มิชาเอล ชูมัคเกอร์ ทีม ม้าลำพองผยองเดช เฟอร์รารี่, แฝดผู้น้อง ราล์ฟ ชูมัคเกอร์ ทีม แม็คคลาเลน หรือ ไอ้หน้าหล่อ เจสัน บัตตั้น แห่งทีม บี เอ อาร์ ฮอนด้า และ ฯลฯ จะเข้าเส้นชัยในอันดับที่เท่าไรนั้นก็ขึ้นอยู่กับการควบคุมของผู้เล่นแล้วล่ะครับ อีกทั้งระบบควบคุมอีกหลายที่ช่วยให้นักขับมือใหม่ทั้งหลาย เข้าเส้นชัยโดยปลอดภัยด้วย

Go Top