ไอศครีมน้ำเต้าหู้ คือรูปแบบใหม่ของไอศกรีมที่ถูกคิดค้นขึ้นครั้งแรกในประเทศไทย เมื่อประมาณ 60

กว่าปีที่แล้ว โดยบรรพบุรุษของคุณพฤฒิพล ประชุมผลซึ่งในครั้งนั้นไอศกรีมน้ำเต้าหู้มีรูปแบบคล้ายไอศครีม

โบราณทั่วไปคือเป็นลักษณะแท่งกลมเสียบไม้ห่อด้วยกระดาษไข เข้าปี พ.ศ. 2547ไอศครีมน้ำเต้าหู้สูตรดั่ง

เดิมที่ยังคงความหอม หวานมัน และอร่อยตามต้นตำรับเมื่อ 60 ปีที่แล้วก็ได้ถูกแต่งตัวปรับเปลี่ยนโฉมใหม่

่เพื่อให้ทันยุคทันสมัยถูกใจผู้บริโภคยุคนี้มากขึ้นโดยการปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์นี้ยังคงยึดหลักความสะอาด

คุณภาพ และรสชาติที่เหมือนเดิมซึ่งการเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดที่สุดก็เห็นจะเป็นการออกแบบสัญลักษณ์

์ที่เป็นตัวมาสคอร์ท (Mascot) ไอศกรีมน้ำเต้าหู้โดยตัวมาสคอร์ทที่ว่านี้มีชื่อเรียกกันว่า Mr. Soya(โซ-ย่า)

โดยนำรูปทรงของถั่วเหลืองมาแต่งเติมหน้าตาแขนขาให้ออกมาเป็นตัวการ์ตูนที่น่ารักการเปลี่ยนแปลงที่

ี่เห็นเด่นชัดอีกประการหนึ่งคือวิธีการนำเสนอไอศครีมน้ำเต้าหู้ต่อผู้บริโภคและแนวการทำตลาดสมัยใหม่

 

            ไอศกรีมน้ำเต้าหู้ แต่เดิมนั้นรู้จักกันเฉพาะในหมู่ผู้ที่โทรศัพท์มาสั่งรับประทานกันเป็นประจำเท่านั้น

(Make to Order) จึงไม่เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย กระทั่งคุณพฤฒิพล ประชุมผลตัดสินใจเปิดตลาดเพื่อ

ให้ผู้บริโภคทุกระดับได้เข้าถึงไอศกรีมน้ำเต้าหู้ได้มากขึ้นโดยเริ่มจากการจัดทำถ้วยไอศกรีมรูปแบบใหม่

ซึ่งเป็นถ้วยไอศกรีมแบบฟูดส์เกรด (Food Grade) พร้อมพิมพ์สี่สีรอบด้าน แทนรูปแบบไอศกรีมน้ำเต้าหู้

ู้แบบดั่งเดิมรุ่นคุณย่าที่ใช้เพียงไม้เหลาเสียบและห่อด้วยกระดาษไข และที่ต้องเข็นขายพร้อมเสียงกระดิ่ง

เชิญชวนก็กลับกลายมาเป็นการตั้งคีออส (Kiosk) ที่มีรูปแบบเป็นมาตรฐานเดียวกันสำหรับผู้ที่สนใจสมัคร

เป็นแฟรน์ไซน์ ส่วนเสียงกระดิ่งในวันนั้น วันนี้ก็ได้กลายเป็นเสียงเจื้อยแจ้วของพนักงานสาวสวยที่พร้อม

นำเสนอเรื่องราวของไอศกรีมน้ำเต้าหู้ให้ท่านได้รู้จัก ความเปลี่ยนแปลงของไอศกรีมน้ำเต้าหู้จากรุ่นคุณย่า

ผู้บุกเบิกสู่รุ่นหลานผู้สร้างอาณาจักรไอศกรีมน้ำเต้าหู้ไม่เพียงแต่จะทำให้ผู้คนที่รักไอศกรีมทั่วไปหันมา

สนใจไอศกรีมน้ำเต้าหู้มากขึ้น แต่ยังถือเป็นแหล่งสร้างโปรตีนที่สำคัญให้กับเด็กๆที่ไม่ชอบรับประทาน

เนื้อสัตว์อีกด้วยเพราะผู้ใหญ่อย่างเราคงปฎิเสธไม่ได้ว่าถ้าให้เด็กเลือกระหว่างการรับประทานเนื้อสัตว์และ

ไอศกรีม เด็กคงจะเลือกรับประทานไอศกรีมกันมากกว่า และนอกจากโปรตีนที่เด็กๆได้รับประโยชน์โดย

ตรงแล้ว ผู้ใหญ่จะได้อะไรที่เป็นประโยชน์นอกเหนือจากโปรตีนในไอศกรีมน้ำเต้าหู้อีกหรือไม่?