|
|||||||||||||||||||||
1.
ปริญญาตรีสัตวแพทยศาสตร์บัณฑิต |
|||||||||||||||||||||
1.บรรจุตั้งแต่
ธันวาคม พ.ศ.2536 ภาควิชาสัตวแพทยสาธารณสุข คณะสัตยแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ถนนอังรีดุนังต์ อำเภอปทุมวัน กรุงเทพมหานคร โทรศัพท์ (0)218-9577-9 โทรสาร (02)218-9577 2. อาจารย์พิเศษ >> คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย >> คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล >> คณะสัตวแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ >> บัณฑิตวิทยาลัยร่วมด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม (JGSEE) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี 3.วิทยากรอบรมด้านการประเมินความเสี่ยงจุลชีววิทยา (microbial risk assessment) >> สถาบันสุขภาพสัตว์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ >>สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ศูนย์พันธุวิศกรรมและ เทคโนโลยีแห่งชาติ (BIOTEC) >> บริษัท อินเทลโนเวชั่น จำกัด |
|||||||||||||||||||||
1.
การประเมินความเสี่ยงจุลชีววิทยา (Microbial Risk Assessment) >> ความปลอดภัยของอาหาร (Quantitative risk assessment by Codex guideline) >> โรคติดต่อระหว่างสัตว์และหรือคน (Import Risk Analysis by OIE code) 2. ความปลอดภัยทางอาหารด้านจุลชีววิทยา (Microbial Food Safety) 3. ไวรัสวิทยาทางอาหาร (Food Viroloy e.g.Foodborne and waterborne disease, FMD, AI) |
|||||||||||||||||||||
1.
การประเมินความเสี่ยงเชิงจุลชีววิทยาของซัลโมเนลลาในเนื้อไก่กระทง : ผู้วิจัยหลัก (Microbiological Risk Assessments (MRA) of Salmonelia in Broiler Chickens) แหล่งทุน : สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) 2. การศึกษาอัตราการทำลายไวรัสโรคปากและเท้าเปื่อย ด้วยความร้อน : ผู้วิจัยหลัก (Thermal Inactivation of Foot andmouth Disease Virus) แหล่งทุน : สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) 3.ผลของยาต้านจุลชีพ Flavomycin, Avilamycin และ Erythromycin ที่ใช้เร่งการเจริญเติบโต ต่อเชื้อเอ็นเทอโรคอคคัยที่ดื้อยาแวนโคมัยซินในไก่เนื้อ : ผู้วิจัยหลัก (Effect of antimicrobial growth promoter, Flavomycin, Avilamycin และ Erythromycin, on the vancomycinresistant Enterococci (VRE) on broiler) แหล่งทุน : จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
|||||||||||||||||||||
1.การประเมินความเสี่ยงของลิสทีเรีย
โมโนโซโดจีเนสในเนื้อไก่ : ผู้วิจัยหลัก 2.
การร่างมาตรฐานและแนวปฏิบัติเพื่อการวิเคราะห์ความเสี่ยงนำเข้า
|
|||||||||||||||||||||