home bar product bar

 

A   B   C   D

 

 

A

ฮือฮาแม่เฒ่าอายุ 105 ปี ที่อ่างทอง มีลูก 7 คน คนโตอายุ 81 คนสุดท้ายอายุ 60 อายุยืนยังมีชีวิตอยู่ทุกคน คุณทวดอายุกว่าศตวรรษเผยเคล็ดลับ มีนิสัยร่าเริง ไม่เครียดมาตั้งแต่เด็กๆ กินน้ำพริกเผากับผักปลูกเองทุกวัน ไม่เคยเจ็บป่วยถึงขั้นเข้าร.พ.แม้แต่ครั้งเดียว

Go Top

 

B

นางแก้วให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวด้วยน้ำเสียงชัดเจนว่า เกิดเมื่อต้นปีพ.ศ.2445 ที่บ้านนรสิงห์ ต.ป่าโมก อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง อยู่มาแล้วหลายรัชกาลด้วยกัน โดยหลังจากแต่งงานกับนายอู๊ด ชาติทรัพย์สิน สามีก็มาเสียชีวิตตอนอายุ 77 ปี มีลูกด้วยกัน 7 คน ตนทำนาและเก็บผักขายเลี้ยงลูกมาตลอดจนกระทั่งลูกโต ทุกวันนี้ทำงานไม่ไหวแล้วจึงต้องอยู่บ้านให้ลูกเลี้ยงดู

Go Top

 

 

C

ด้าน นางจำรัส ประหยัดสิน บุตรสาวนางแก้ว วัย 72 ปี เปิดเผยว่า มารดาตอนนี้อายุถึง 105 ปีแล้ว แต่ยังมีสุขภาพแข็งแรงไม่เคยเจ็บป่วยเลย โดยตนมีพี่น้องทั้งหมด 7 คน คือ พระทองคำ ชาติทรัพย์สิน อายุ 81 ปี, นายเขียน ชาติทรัพย์สิน อายุ 80 ปี, นายสวัสดิ์ ชาติทรัพย์สิน อายุ 78 ปี, นายวาส ชาติทรัพย์สิน อายุ 75 ปี, ตน, พระจำลอง ชาติทรัพย์สิน เจ้าอาวาสวัดอัพวัน อายุ 69 ปี และนายฉลวย ชาติทรัพย์สิน อายุ 60 ปี รวมทั้งตน ทุกคนยังมีชีวิตอยู่และก็แข็งแรงเหมือนแม่

"สำหรับแม่ถือเป็นคนที่มีอายุยืนที่สุดคนหนึ่งของจังหวัดอ่างทอง ได้รับโล่ผู้มีอายุเกินร้อยและสุขภาพแข็งแรงของกระทรวงสาธารณสุขมาแล้ว" นางจำรัสกล่าว

นางจำรัสกล่าวอีกว่า ตั้งแต่จำความได้ก็เห็นแม่ทำแต่งานไม่เคยหยุด ทำนา หาปูหาปลา เก็บผักเก็บหญ้าขายเลี้ยงลูกๆ มาตลอด กระทั่งอายุมากขึ้นจนทำไม่ไหวเลยหยุดพัก แม่เป็นคนขยันไม่เคยหยุดนิ่ง สมัยตอนที่ยังทำงานไหวแม้จะมีเวลาว่างแม่ก็ไม่หยุด ชอบเก็บโน่นเก็บนี่ บางทีเอามีดไปดายหญ้าบริเวณรอบบ้านเสียจนเตียนโล่ง ทำงานตลอดจนร่างกายแข็งแรง

Go Top

 

D

"ทุกๆ วันแม่จะบอกให้ทำน้ำพริกเผากินกับข้าวกับผักที่ปลูกเองทุกวัน พวกเนื้อสัตว์แม่จะไม่ชอบกินเลย" นางจำรัสกล่าว

ส่วนนายเขียน ชาติทรัพย์สิน บุตรชายคนที่สองวัย 80 ปี กล่าวว่า ครอบครัวพวกตนถือว่าโชคดีที่ทุกคนมีอายุยืนกันทุกคน มีลูก มีหลาน มีเหลน มีโหลนให้แม่ได้เลี้ยงดูหลายสิบคน สำหรับแม่ตั้งแต่เป็นสาวไม่เคยเลยที่ลูกๆ จะได้พาส่งร.พ. เพราะไม่เคยเจ็บเคยป่วยรุนแรง ถ้าป่วยก็เป็นแค่ไข้หวัดเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น

Go Top