1.  ชวาเป็นเกาะแห่งหนึ่งในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นส่วนหนึ่งของประเทศอินโดนีเซีย  เกาะแห่งนี้มีพื้นที่ประมาณ 126,000 ตารางกิโลเมตร  เกาะชวาเป็นเกาะที่มีประชากรอาศัยอยู่มากที่สุด และยังเป็นที่ตั้งของเมืองหลวงและเมืองใหญ่อื่น ๆ ด้วย  ชวาเคยเป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักรฮินดู แต่ปัจจุบันนี้ประชาชนส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลาม  เกาะชวามีภูเขาไฟที่ยังคุกร่นอยู่หลายลูก อากาศที่ร้อนชื้นและดินอันอุดมสมบูรณ์ทำให้เกาะชวามีความเหมาะสมในการทำเกษตรรรมเป็นอย่างยิ่ง

Volcano Types