เครื่องบินก่อการร้ายสยองโลก ตะลึงมะกันถล่มราบ

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า ในช่วงเวลาประมาณ 9.00 น. ตามเวลาสหรัฐอเมริกา หรือประมาณ 20.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ที่ผ่านมา ได้มีเครื่องบินสองลำบินชนตึกเวิลด์เทรด เซ็นเตอร์ อดีตตึกที่สูงที่สุดในโลก โดยเครื่องบินลำแรกเป็นเครื่องบินโบอิ้ง 767 มีกำหนดบินจากบอสตัน-ลอสแองเจลิส ถูกไฮแจ๊คจากเมืองบอสตัน และบินเข้าชนตึกเวิลด์เทรด เซ็นเตอร์อย่างจัง ก่อให้เกิดการระเบิด และไฟไหม้ลุกท่วมทันทีที่ชั้น 110 ซึ่งเป็นบนสุดของตึกนี้ จากนั้นอีกประมาณ 8 นาทีต่อมา ได้มีเครื่องบินอีกลำหนึ่ง ซึ่งยังไม่ทราบ ว่าถูกไฮแจ๊คมาจากที่ใดบินเข้าชนตาม ชิ้นส่วนของเครื่องบินทั้งสองลำกระจัดกระจายเกลื่อนเป็นบริเวณกว้างกว่า 3 ไมล์ ขณะนี้ยังไม่ มียอดผู้เสียชีวิตและผู้ที่ได้รับบาดเจ็บที่แน่นอน แต่คาดว่ามีจำนวนไม่ต่ำกว่าพัน เพราะเป็นช่วงเวลาที่เริ่มการทำงานแล้ว

ขณะเดียวกัน มีรายงานด่วนแจ้งเข้ามาว่า ได้มีเครื่องบินอีกลำหนึ่งพุ่งเข้าชนตึกเพนตากอน ซึ่งเป็นที่ทำการของกระทรวงกลาโหม สหรัฐ ก่อให้เกิดไฟลุกท่วม เจ้าหน้าที่รัฐบาลได้อพยพคนออกจากเพนตากอนและตึกทำเนียบขาวฝั่งตะวันตกซึ่งอยู่ไม่ห่างจากตึก เพนตากอนเป็นการด่วน แต่ยังไม่มีรายงานข่าวว่ามียอดผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตกี่ราย

รายงานข่าวแจ้งมาว่า ขณะเกิดเหตุนายจอช ดับเบิลยู บุช ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา อยู่ที่รัฐฟลอริดา แต่ได้รับแจ้งเหตุเป็นที่เรียบ ร้อยแล้ว และได้เปิดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการว่าได้ประสานงานกับเอฟบีไอ และหน่วยงานต่างๆ เพื่อสืบหากลุ่มผู้ก่อการร้ายในครั้ง นี้ รวมทั้งได้สั่งการให้ระดมความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบเคราะห์กรรมอย่างเต็มที่ ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า ขณะนี้ทางการสหรัฐสั่งปิด อุโมงค์เดินรถต่างๆ รวมทั้งสนามบินทั่วประเทศ ห้ามทำการบินใดๆ ทั้งสิ้น และยังขอความร่วมมือจากสนามบินทั่วโลกด้วย ส่งผลให้การคมนาคมทั่วโลกเป็นอัมพาตชั่วขณะ พร้อมกันนี้ได้สั่งปิดตลาดหุ้นทุกตลาดด้วยเป็นผลให้เศรษฐกิจของโลกหยุดชะงักลง เช่นเดียวกัน ทั้งนี้การก่อวินาศกรรมในครั้งนี้เป็นการก่อวินาศกรรมที่เรียกว่าการระเบิดแบบพลีชีพ และนับเป็นหายนะครั้งยิ่งใหญ่ ของสหรัฐอเมริกา อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่มีผู้ก่อการร้ายกลุ่มใดออกมาประกาศความรับผิดชอบ