I see U ^//^ I see U ^//^
I see U ^//^

oOo วิธีแก้เครียด oOo

ยิ้ม การยิ้มเป็นภาษากายที่ดีที่สุดเป็นการเปิดประตูของหัวใจรับความสุขและให้ความสุขแก่ผู้อื่นและชื่นชมตัวเองได้ด้วยจงคิดว่าเรายิ้มให้กับความดีของคนอื่นจงยิ้มอย่างสดชื่น อารมณ์ดีมีชีวิตชีวา

อย่ากังวล ความกังวลเกิดจากความคาดหวัง อยากจะได้ในสิ่งที่เป็นได้ยาก และใจจะคิดอยากได้อยู่เสมอ เมื่อหมดความแสวงหาดความต้องการ ลดความอยากได้ลง ก็จะได้ไม่เครียดและเป็นทุกข์ต่อไป

อย่ากังวล ความกังวลเกิดจากความคาดหวัง อยากจะได้ในสิ่งที่เป็นได้ยาก และใจจะคิดอยากได้อยู่เสมอ เมื่อหมดความแสวงหาลดความต้องการ ลดความอยากได้ลง ก็จะได้ไม่เครียดและเป็นทุกข์ต่อไป

ความระแวง ความระแวงทำให้เป็นโรคเหงา คบใครๆ ก็ไม่สนิทสนมจากใจจริงและรู้สึกไม่ปลอดภัย เมื่ออยู่กับผู้อื่นต้องทำอดีตให้เป็นอดีต อย่าทำอดีตให้เป็นปัจจุบันและกลัวอนาคต "เลิกคิดเถิด ความระแวง มะเร็งของความสุขของมนุษย์"

ความโกรธ เป็นอารมณ์ที่น่ากลัวและรุนแรงที่สุด การลดความโกรธมีหลายอย่าง เช่น การทำงานให้มากขึ้นออกกำลังกาย สนใจศิลปวัฒนธรรม ธรรมชาติ เดินทางท่องเที่ยว ดนตรี เล่นกีฬา

อารมณ์ขัน อารมณ์ขันนี้เป็นยาวิเศษที่ทำให้มีความสุขผ่อนคลายความตึงเครียดทำให้เกิดมิตรภาพมีความสนุกสนานและบรรยากาศรอบๆ ตัวจะสุนทรีย์ลดตัวเองสู่ความเป็นเด็กได้มองโลกในแง่ดีรู้จักให้อภัยตัวเองและผู้อื่นได

คาถาคลายเครียด "ช่างมัน" มนุษย์หนีความเครียดไม่พ้นหรอก บางคนมีมาก บางคนมีน้อย ความเครียดจึงทำให้ไม่เป็นสุข ทุกอย่างที่เกิดขึ้น มีการเปลี่ยนแปลงไป และสิ้นสุดได้ทั้งนั้น เมื่อรู้แล้วก็ปล่อยวาง หรือ "ช่างมัน" เมื่อรู้อย่างนี้แล้วใครอยากจะเครียดนานๆ ก็ตามใจ นอกจากไม่มีความสุขแล้วยังแก่เร็ว ป่วยบ่อยๆ ด้วย

oooooooOOOOOooooooo

 

กรุ๊ปเลือดบอกนิสัยการเงิน

 

กรุ๊ป A เป็นคนที่มีระเบียบในชีวิต มีความคิดเป็นระบบเหมือนลิ้นชัก มีความรับผิดชอบสูง และชอบคิดว่า เรื่องของคนอื่นคืองานของตนเอง ที่สำคัญติดจะหลงตัวเองนิดๆ พอน่ารัก

นิสัยการเงิน เป็นกรุ๊ปที่เก็บเงินได้เก่ง มีเงินเหลือก็เอาเข้าบัญชี แต่ทว่าเมื่อถึงคราวที่จะต้องใช้ก็มักจะเทออกมาหมดหน้าตักเลยทีเดียว ที่สำคัญคนกรุ๊ปเอมักเชื่อว่าตนเองนั้นรู้ตัวดีว่ากำลังทำอะไรอยู่

กรุ๊ป B สาวใสหัวใจศิลปิน เธอผู้นี้ใช้อารมณ์เหนือเหตุผลทั้งปวง แม้ว่าจะตกลงไปเที่ยวกันอย่างดิบดีแล้ว เธอก็อาจจะไม่ไปเสียดื้อๆ ส่วนข้อดีคือการเป็นนักสร้างสรรค์ที่หาตัวจับยาก และพูดตรงจนใครๆ กลัวเชียวล่ะ

นิสัยการเงิน เธอคนนี้ใช้อารมณ์ในการตัดสินใจบางครั้งก็ประหยัดจนไส้กิ่ว แต่บางครั้งก็ซื้อของหรูหราได้อย่างไม่เสียดายเงิน เพียงเพราะว่าเธออยากได้แค่นั้นเอง และก็มักทำเรื่องผิดพลาดง่าย ที่จัดอยู่ในประเภทเสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่าย (เป็นประจำ) ส่วนใหญ่จะเก็บเงินได้ดียามที่มีกฎข้อบังคับ เช่น ฝากประจำ เล่นแชร์ เป็นต้น

กรุ๊ป O สาวคนนี้มีเพื่อนเยอะ มีความยืดหยุ่นสูงร่วมกับความโลเลบ้างในบางครั้ง ค่อนข้างจะถนอมน้ำใจคนอื่นมากกว่าที่จะว่ากล่าวไปตรงๆ แต่เมื่อระเบิดออกมาแล้วใครๆ ก็ห้ามไม่อยู่

นิสัยการเงิน เรื่องการจะค่อนข้างมีระเบียบวินัยกว่ากรุ๊ปอื่นๆ แต่มักเสียเงินไปกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เช่น หนังสือการ์ตูน กระเป๋าย่ามใบเล็กๆ ที่สำคัญคนกรุ๊ปนี้มักแอบมีเงินเก็บก้อนโตไว้เสมอ จึงมักไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องเงินทอง

กรุ๊ป AB ชอบเอาตนเองไปผูกพันกับความรู้สึกของคนอื่น แต่มักสร้างเกราะกำบังตัวเอง ไม่ชอบเปิดใจให้แก่ใครนัก ทำให้คุณเป็นคนที่มีเพื่อนน้อย

นิสัยการเงิน ด้วยลักษณะนิสัยที่เป็นคนคิดเยอะเวลาใครชวนทำประกันชีวิตหรือกองทุนต่างๆก็มักปฏิเสธหรือไม่ให้คำตอบ ปล่อยให้เป็นปัญหา

คาราคาซังอยู่อย่างนั้น แต่กรุ๊ปเอบีบางคนก็เป็นสุดยอดในการหมุนเงินที่หาตัวจับยากทีเดียว


oooooooOOOOOooooooo