family pet photos feedback
                 
ยินดีต้อนรับสู่เว็บไชด์ Potawon Familly  
 
 
ที่บ้านจะเลี้ยงสัตว์มาก ทั้ง สุนัข แมว เป็ด ไก่ หลายตัวมาแต่จะมีพิเศษตัวหนึ่งที่เลี้ยงในบ้าน และนอนด้วยกันในห้องนอนเวลาที่บ้านไปในก็จะต้องเอาไปด้วย
ตัวแรก ชื่อ ปุยฝ้าย เพศเมีย พันธุ์ทาง พ่อฉันเอามาจากวัด พ่อบอกว่ามีทั้งหมด 9 ตัว แต่คนอื่นเค้าเอาไปหมดแล้ว เหลือไว้แต่ตัวนี้ตัวเดียวพ่อสงสารก็เลยเอามา พี่สาวคนที่สอง ชื่อ พี่จันทร์ก็บอกว่าจะเลี้ยงเอง ชื่อปุยฝ้าย เอาเมื่อปี 2517 หนักประมาณ 27 กิโลกรัม เป็นหมาที่ค่อนข้างหยิ่งมาก ถ้าไม่อยากเล่นจะหน้าบึ้งดูรูปได้ใน Photos ปุยจะรักเจ้าของมาก พวกเราจะแกล้งโดยการให้พี่ชายแกล้งเรา แล้วร้องให้ช่วย ปุยก็จะมาวิ่งเห่ารอบๆตัวพี่ชาย พร้อมทั้งเกาะขา ไม่ให้มาแกล้งเราได้
วีรกรรมปุย : ที่บ้านฉันจะเลี้ยงไก่ไว้ในเล้า ตอนเช้า พวกฉันก็จะไปเก็บไข่ทุกวัน แต่ช่วงหลีงนั้ไปก็ไม่เเจอ ก็คิดว่า ใครคงจะมาแอบเก็บไป คอยดักดูปรากฎว่าเห็นปุย มุดเข้าไปในเล้าไก่ และกินอย่างอร่อยๆ นับแต่นั้นพวกเราก็ยกไข่ให้ปุยไปเลย ปุยจะไม่มีรูปมากนักเพราะพวกฉันถ่ายรูปไว้ก็เสีย หรือแสงไม่พอ ฟิลม์กายไปบ้าง ปุยอยู่ถึงอายุ 17 ปี พอแก่เราก็ต้องสลิงที่ฉีดยา ใส่แบรนด์ป้อนให้เหมื่อนคนแก่ วันที่ปุยตาย ปุยอาเจีบนมาก ไปหาหมอ กลับมาก็นอนซมพอเช้าขึ้นมาก็เขย่าตัวปุย แต่ตัวแข็ง พวกเราร้องไห้กันมาก พ่อก็เลยให้ฝังปุยไวัที่บ้าน พวกฉันได้ช่วยกันฝัง และไปซื้อต้นไม้สวยๆมาปลูกบนหลุมให้ และ ได้ตักบาตรกรวดน้ำให้ ถึงตอนนี้พวกเราก็รักปุยอยู่นะและคิดว่าตอนนี้ปุยไปเกิดเป็นคนแล้ว
ตัวที่สองที่ชื่อขนมเข่ง พวกฉันไม่เลียงสัตว์อีกเลยนับแต่ปุยตายเป็นเวลา 10 กว่าปีแต่พี่ชายก็เอาหมาพุดเดิ้ลมาให้น่ารักมากบอกว่าเป็น พุดเดิ้ลทอย อ่อนแอมาก พวกเราก็เลี้ยงอีก ตอนนี้อายุ 7 ปี เป็นสุนัขที่ขี้งอนมาก เอาแต่ใจตัวเอง ใจน้อยมากๆเลย ชอบกินซูกัส รสราสเบอรี่ วันละ 7 เม็ด กินแต่น้ำแข็ง ชอบเที่ยวทะเล ถ้าอยากดูรูปดูที่ Photos
ขนมเข่ง ชอบออเซาะมากชอบไปหาหมอจนหมอจำได้ว่า ถ้าขนมเข่งไปหาเพราะไม่ยอมกินซูกัส ขนมเข่งจะรู้ด้วยนะว่าวันไหนจะไปทำงานก็จะไม่ยอมตื่นปลุกยังไงก็ไม่ลุก แต่ถ้าเป็นวันหยุดจะปลุกแต่เช้า 6 โมงเพื่อให้พาไปเดินเล่น ถ้าปลุกแล้วเราแกล้งไม่ตื่นก็จะเห่ารอบตัว และกระโดดขึ้นไปนี่งทับบนตัวเลย และถ้าพวกกลับบ้านไม่ตรงเวลาก็จะนั่งเฝ้าหน้าบ้านจนกว่าจะกลับ